Những điều nên và không nên tránh khi thuê một công ty SEO

Thứ 7, ngày 30/08/2014, lúc 6:20 - Gửi bởi: admin - Lượt xem: 1869


(VOC.VN) - SEO là một vấn đề phức tạp và luôn luôn thay đổi và bạn phải dành toàn bộ thời gian của mình để theo kịp những thay đổi đó. Việc nghiên cứu phải được bắt đầu lại từ đầu để tìm ra cách áp dụng nó vào trang web của bạn và luôn đi đầu trước những thay đổi khiến cho các doanh nghiệp nhỏ rất khó để xử lý. Đó là lý do tại sao nó thường là một ý tưởng tốt để chuyển sang một doanh nghiệp SEO chuyên nghiệp để quản lý trang web của bạn đúng cách.

 

 

Đó là một thế giới đầy nguy hiểm đối với các doanh nghiệp tìm kiếm khi bắt đầu một chiến dịch SEO. Tuy nhiên, có những doanh nghiệp nhỏ thường xuyên quấy rối dựa trên sự thiếu hiểu biết của bạn. Để tránh những cạm bẫy chung và những âm mưu gian lận, dưới đây là những điều mà bạn nên làm và không nên làm:

 

Đầu tiên: bạn có nên thuê một doanh nghiệp SEO?

 

Trước khi bạn thuê một doanh nghiệp SEO, bạn nên quyết định xem liệu nó có thực sự cần thiết hay không. Một mặt, một doanh nghiệp SEO có thể đảm bảo việc bạn không mắc phải những sai lầm trong khi bạn vẫn đang dành thời gian để nghiên cứu. Họ có các công cụ và kinh nghiệm cần thiết để đảm bảo bạn có thể thành công. Mặt khác, tính về chi phí bỏ ra thì nó là rẻ hơn trong một thời gian dài và bạn không phải phụ thuộc vào một công ty bên ngoài để duy trì trang web của bạn.

 

Nói chung, nếu ngành công nghiệp của bạn không cạnh tranh nhiều thì bạn có thể dành chút thời gian để học và tự mình làm tất cả. Tuy nhiên, nếu ngành công nghiệp của bạn có mức độ cạnh tranh gay gắt thì bạn cần phải thuê một công ty SEO để bạn có thể tự tin hạ gục đối thủ cạnh tranh với bạn.

 

Không nên: Nghiên cứu doanh nghiệp của bạn một cách kỹ lưỡng

 

SEO là một ngành công nghiệp cực kỳ dễ bị tác động và dẫn đến những thông tin sai lệch. Những người biết về SEO sẽ biết làm thế nào để bài viết của họ được xếp hạng cao và luôn được xếp hạng. Điều này là rất tốt, ngoại trừ trường hợp thông tin thay đổi và các bài viết của họ không được cập nhật. Điều này có nghĩa là rất nhiều thông tin bạn có thể tìm thấy ngay tức thời, được xếp hạng cao trong tìm kiếm.

 

 

Vấn đề ở đây là các doanh nghiệp SEO mờ ám nhân cơ hội này sẽ lợi dụng bản chất dễ gây nhầm lẫn của ngành công nghiệp để làm cho bạn bối rối và lừa đảo bạn. Họ sẽ thuyết phục bạn rằng họ đang đem kế hoạch chi tiết để hành động nhưng họ thực sự họ không làm gì cả.

 

Một doanh nghiệp hợp pháp sẽ có lý lịch và tiếng tăm. Hơn nữa, họ sẽ có những nghiên cứu điển hình và làm hài lòng khách hàng về những dịch vụ của bạn. Nếu một doanh nghiệp không thể cung cấp cho bạn những bằng chứng đó, bạn có thể dành thời gian để tìm kiếm một doanh nghiệp khác phù hợp với bạn hơn.

 

Không nên: Lựa chọn giá rẻ nhất

 

SEO là một ngành công nghiệp gắn liền với tiền nào của nấy. Nếu bạn lựa chọn SEO giá rẻ, chắc chắn bạn sẽ phải trả giá cho những gì bạn lựa chọn. Thậm chí một số công ty SEO siêu rẻ còn dựa vào kỹ thuật mũ đen để mang đến kết quả tức thời cho bạn mà không thực hiện bất kỳ hành động tối ưu nào.

 

Nên: Nói chuyện với doanh nghiệp mà bạn lựa chọn về thời gian và thời hạn chót (deadlines)

 

SEO không phải là một cái gì đó sẽ xảy ra chỉ sau một đêm. Trong một số trường hợp, bạn sẽ phải trải qua một cuộc audit và sửa đổi nội dung trang web trước khi bạn có thể bắt đầu nhìn thấy lợi ích mà nó mang lại. Trong trường hợp khác, bạn chỉ cần đầu tư một tháng làm việc của bạn vào việc xây dựng nền tảng vững chắc. Bạn sẽ cần phải kiên trì với doanh nghiệp SEO của bạn và họ sẽ phải chân thành cởi mở để có được kết quả.

 

Không nên: Tin vào bất kỳ lời hứa và những kết quả tức thì

 

 

Khi một doanh nghiệp nào đó tuyên bố rằng họ sẽ giúp bạn có được vị trí số 1 trên Google nghĩa là họ đang lừa dối bạn và bạn cần phải loại bỏ họ ngay lập tức. Bất kỳ một doanh nghiệp nào nói rằng họ sẽ đảm bảo trang web của bạn sẽ đạt được một thứ hạng cụ thể vào một ngày nào đó - điều này có nghĩa là họ đang nói dối bạn. SEO có những thay đổi theo từng giai đoạn khác nhau trong ngành công nghiệp, nền tảng của bạn, khán giả và đối thủ cạnh tranh của bạn.

 

Nên: Nghiên cứu những điều cơ bản về SEO và đặt ra những câu hỏi thông minh

 

Bạn có biết hồ sơ backlink là gì không? Bạn có hiểu những điều cơ bản về geotargeting? Bạn có biết lý do tại sao việc phóng đại con số lưu lượng truy cập bằng cách giả tạo là không có lợi? Bạn có biết phần quan trọng nhất của SEO ngày nay là gì? Đó là một ý tưởng tốt để tìm hiểu những điều cơ bản về SEO trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm một doanh nghiệp để làm việc cho bạn. Bạn có thể nhận thấy rằng bạn có một sở trường riêng trong ngành công nghiệp của bạn và bạn có thể làm điều đó. Mặt khác, bạn muốn tổ chức một buổi thảo luận với doanh nghiệp SEO của bạn. Những hiểu biết căn bản sẽ giúp bạn nhận ra nếu một công ty đang cố gắng trì hoãn việc thảo luận này. Google là một nơi cung cấp một sự khởi đầu rất tốt.

 

Không nên: Cung cấp cho doanh nghiệp SEO của bạn một cái gì đó để tiếp tục

 

Nếu bạn đang chạy một blog và lấp đầy nó với nội dung liên quan đến ngành công nghiệp của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn đang hoặc sẽ cần phải tạo ra rất nhiều nội dung hoặc bạn cần phải làm việc với doanh nghiệp SEO của bạn để tạo ra nội dung. Nếu bạn đang dựa vào doanh nghiệp SEO của bạn hoặc các nhà văn của họ, bạn cần phải cung cấp cho họ một cái gì đó để tiếp tục. Hãy nhớ rằng, họ không hiểu rõ doanh nghiệp của bạn, lịch sử của bạn, quan điểm của bạn về các vấn đề ngành công nghiệp hay những diễn biến hiện nay trong ngành công nghiệp của bạn.

 

Nên: Chuẩn bị để thiết kế lại trang web của bạn để mang lại hiệu quả tốt nhất

 

 

Một phần của kế hoạch SEO tốt là có một nền tảng tốt - từ máy chủ web đến việc thiết kế trang web của bạn. Trước khi bạn sở hữu nội dung hấp dẫn, bạn cần phải có một trang web hấp dẫn. Tiếc là, nhiều doanh nghiệp đã gặp vấn đề ở bước này, hoặc vì họ đã phải trả quá nhiều tiền cho thiết kế hiện tại của họ hoặc họ đang thực sự gắn vào những gì không thiết thực cho lắm. Bạn có thể không cần phải thiết kế lại nhưng tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị để thiết kế lại trang web để nó mang lại hiệu quả tốt nhất.

 

Không nên: Giả định doanh nghiệp SEO sẽ làm tất cả mọi thứ cho bạn

 

Một doanh nghiệp SEO không phải là một giải pháp chữa cháy và quên đi sự hiện diện của trang web. Vâng, họ có thể xử lý rất nhiều. Xác định những mối quan hệ bạn sẽ có với họ và những gì bạn cần phải xử lý. Một số sẽ xử lý hồ sơ truyền thông xã hội của bạn nhưng một số sẽ không làm như vậy. Một số sẽ quản lý danh tiếng của bạn nhưng cũng có một số sẽ từ chối đụng chạm đến nó. Bạn có hiểu những gì họ làm và những gì họ không làm, vì thế bạn không nên trông chờ để họ làm điều gì đó mà họ không bao giờ làm nó ngay từ đầu.

 

Tham khảo thêm bài viết: http://www.thegioiseo.com/threads/thue-cong-ty-seo-nuoc-ngoai-nen-hay-khong-nen.196094/

 

Ghi nguồn www.voc.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Link: Những điều nên và không nên tránh khi thuê một công ty SEO.