Nên đóng các bình luận trên blog cho các mục đích Seo?

Thứ 4, ngày 23/07/2014, lúc 21:02 - Gửi bởi: admin - Lượt xem: 1948


(VOC.VN) - Nếu bạn đang sở hữu một blog, cho dù đó là một blog kinh doanh hay giải trí thì bạn vẫn có thể đối phó với hàng nghìn các ý kiến từ khách truy cập. Nhiều ý kiến tỏ vẻ tức giận, cũng có nhiều ý kiến spam blog hoặc cũng có nhiều ý kiến đặt liên kết họ vào trong đoạn văn bản. Đây là một vấn đề khá nghiêm trọng và rất có thể làm bạn mất uy tín khi độc giả đánh giá thấp blog của bạn trong khi bạn đang cố gắng làm cho nó trở nên tốt hơn. Để đối phó với tình huống này, nhiều blogger thường có xu hướng tắt các phần comment trên blog của họ. Việc này sẽ làm giảm khả năng tiếp cận của độc giả đến với blog của bạn, vì vậy bạn cần phải quản lý chúng một cách khôn khéo.

 

 

Dưới đây là một hướng dẫn ngắn gọn chỉ cho bạn cách để làm điều này mà không mất nhiều thời gian của bạn.

 

Đăng ký

 

Có một cách để ngăn chặn các ý kiến spam là yêu cầu khách truy cập đăng ký. Khi đăng ký, người dùng sẽ phải cung cấp những thông tin cơ bản và xác minh bằng địa chỉ email của mình. Khi đó khách truy cập sẽ không cảm thấy bị làm phiền bởi họ được hưởng lợi ích từ các bài đăng trên blog của bạn và các thông tin mà bạn cung cấp.

 

Nếu những người theo dõi không đăng ký hoặc rời khỏi trang web của bạn khi bạn yêu cầu họ đăng ký, bạn cần phải nghĩ đến một giải pháp khác. Hoặc bạn có thể yêu cầu họ cung cấp những thông tin tối thiểu. Tất nhiên, người dùng có thể sử dụng một địa chỉ email thật và spam blog của bạn, vì vậy đây không phải là một giải pháp tốt. Tuy nhiên, nếu bạn dựa vào các ý kiến của khách truy cập thì bạn nên xem xét một yêu cầu đăng ký để tránh sự lạm dụng.

 

Hệ thống đánh dấu

 

Nếu bạn có nhiều độc giả trung thành thì họ có thể giúp bạn. Khi sử dụng một hệ thống đánh dấu (Flagging system), bạn có thể để cho người khác kiểm soát phần bình luận. Ở mức tối thiểu, bạn có thể tự động đưa các ý kiến vào phần cuối cùng của bình luận. Nếu không, nếu bạn muốn xóa các bài viết, bạn có thể thiết lập để nó làm tự động. Đây là một giải pháp hiệu quả cho một chủ doanh nghiệp bận rộn, không có thời gian và nguồn lực để loại bỏ các bình luận.

 

Trong khi một hệ thống đánh dấu được coi là có hiệu quả thì nó cũng có một số nhược điểm khi bạn có thể đối phó với các độc giả bày tỏ quan điểm thích hoặc không thích một chủ đề nào đó. Với một hệ thống đánh dấu, bạn phải có một cách tiếp cận chủ động và xem xét trong một thời gian ngắn như bạn có thể mất độc giả nếu ý kiến của họ được đánh dấu nhiều lần.

 

Nói chuyện với khách hàng của bạn

 

 

Với việc quản lý tốt phần bình luận, bạn có thể giúp nỗ lực tiếp thị Internet của bạn. Vì mọi người thích tương tác, họ sẽ thích nói chuyện với bạn và yêu cầu bạn những câu hỏi quan trọng vể sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Người sử dụng Internet khác sẽ đọc các ý kiến và có thể chuyển đổi thành khách hàng. Điều này thường bị bỏ qua khi người chủ sở hữu trang web có thể đóng khi họ chỉ nghĩ tới một câu chuyện và quên đi một vài lợi ích nào đó. Nó cũng có thể giúp các nỗ lực SEO của bạn khi Google và các công cụ tìm kiếm hàng đầu thu thập dữ liệu ở phần ý kiến và sẽ đặt các nội dung trong cơ sở dữ liệu của họ.

 

Khi các ý kiến có đầy đủ các thông tin và nhận được sự chú ý, bạn có thể tận hướng rất nhiều lưu lượng truy cập từ các trang web khác trong tương lai. Vì vậy, thay vì chiến đấu với nó và tránh việc loại bỏ những cuộc thảo luận hợp pháp, bạn nên khuyến khích các ý kiến dài và đáp ứng điều kiện cho họ. Điều này sẽ giúp bạn đi qua các phần còn lại một các dễ dàng và bạn có thể nhận được lưu lập truy cập nhiền hơn mà không cần phải mất nhiều thời gian.

 

Các liên kết truyền thông xã hội

 

Mọi người rất ghét việc phải đăng ký khi bình luận. Bạn hãy đối mặt với vấn đề này, không ai muốn cung cấp địa chỉ email cá nhân hoặc các thông tin khác của mình. Nhưng khách truy cập vẫn muốn bình luận và bạn nên khuyến khích điều này và khuyến khích việc khách truy cập trở lại blog của bạn. Có một cách để khuyến khích việc chia sẻ và nói chuyện là cho phép mọi người bình luận trên blog với các tài khoản truyền thông xã hội của họ.

 

Tốt nhất là bạn nên cho phép mọi người bình luận với tài khoản Facebook của họ vì đây là loại trang web truyền thông xã hội phổ biến nhất. Với tiện ích này, mọi người sẽ không cần phải đăng ký một tài khoản mới hoặc không phải cung cấp bất kỳ thông tin mới nào. Đối với khách truy cập thì đây là một nhược điểm và bạn cần phải làm sao cho họ quan tâm đến blog của bạn và kéo họ trở lại blog của bạn. Tuy nhiên, khi đăng trên blog, các bình luận sẽ đồng thời được đăng trên trang Facebook của họ. Lợi thế này có thể giúp bạn có được lưu lượng truy cập ngay lập tức từ bạn bè và gia đình của người dùng. Nếu bài viết của bạn đủ thú vị và mang lại giá trị cao cho độc giả của bạn thì chắc chắn bài viết của bạn sẽ được lan truyền rộng rãi chỉ trong một vài giờ. Google và các công cụ tìm kiếm hàng đầu sẽ thông báo và đánh giá nội dung của bạn sao cho phù hợp.

 

Khuyến khích bằng văn bản

 

Bạn nên khuyến khích độc giả của bạn đưa ra những lời nhận xét của họ. Cho dù bạn viết về lĩnh vực thông tin hay bài xã luận thì bạn cũng cần phải khuyến khích độc giả nhận xét bài viết của bạn. Với việc khuyến khích này, mọi người sẽ cảm thấy nên để lại bình luận trên bài viết của bạn. Họ sẽ nói với bạn bè của họ và nhiều khả năng bài viết của bạn sẽ được chia sẻ đến những người bạn của họ, điều này mang đến nhiều khả năng chuyển đổi với tốc độ cao. Việc khuyến khích chia sẻ và bình luận không cần bạn phải nói trực tiếp ra. Thay vào đó, ở cuối mỗi bài viết, bạn có thể nói với độc giả của bạn để họ chia sẻ những suy nghĩ và mối quan tâm của họ về chủ đề đó. Nếu bạn viết một bài viết thú vị và buộc mọi người phải suy nghĩ về chủ đề này, khi đó bạn sẽ nhận được nhiều bình luận tích cực. Một lần nữa, thay vì phải làm theo cách khác và cấm hoặc xóa các ý kiến thì việc bạn nên làm là khuyến khích mọi người chia sẻ suy nghĩ của mình về chủ đề đó. Về lâu dài, nó sẽ giúp bạn có khả năng duy trì SEO.

 

Luôn để những phần bình luận ở trên đầu trang bằng cách trả lời các câu hỏi thường xuyên

 

 

Cuối cùng, khi bạn muốn tạo ra một môi trường thú vị, bạn phải luôn ở trên đỉnh cao nhất của bình luận. Blogger nên kiểm tra một hoặc hai lần trong một ngày. Khi đọc các bình luận, một blogger cần đáp ứng bất cứ yêu cầu nghiêm trọng nào. Với một phản hồi duy nhất, một người sẽ cảm thấy bắt buộc phải quay trở lại trang web thường xuyên. Đồng thời, một chủ sở hữu trang web không nên đăng nhập quá thường xuyên bởi rất có thể họ sẽ chồng lên tất cả các phần ý kiến trong ngày. Nếu bạn có thể trả lời thắc mắc trong vòng một ngày, bạn sẽ nhận được phản hồi tốt hơn. Điều này sẽ giúp cho kế hoạch SEO của bạn sẽ được xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Nếu bạn có nội dung hấp dẫn và quan trọng mọi người sẽ thưởng thức, khi đó bạn đã thành công về SEO. Điều này đúng với các phần ý kiến trên blog và bạn luôn phải ở trên đỉnh cao nhất của nó bằng cách trả lời câu hỏi một cách nhanh chóng.

 

Trong khi bạn luôn cần phải ở trên đỉnh cao nhất của bình luận và coi chừng spam hoặc ngôn ngữ thô tục, bạn phải giữ cho nó càng tự nhiên càng tốt. Mặc dù đây là một việc hết sức khó khăn nhưng nó sẽ giúp bạn có được vị trí tốt trong bảng xếp hạng tìm kiếm và công cụ tìm kiếm sẽ đặt chúng trên các trang tìm kiếm với các điều kiện khác nhau. Nếu bạn có phần lớn các bình luận bị lạm dụng hoặc spam, bạn cần cân nhắc sự lựa chọn có nên loại bỏ chúng hay không. Tuy nhiên, bạn cũng không nên loại bỏ quá nhiều các ý kiến bởi nó sẽ làm cho khách truy cập sẽ xa lánh bạn. Nếu bạn hiểu làm thế nào để cân bằng nhiều thông tin thì phần bình luận blog sẽ giúp trang web của bạn phát triển mạnh về lâu dài.

 

Ghi nguồn www.voc.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Link: Nên đóng các bình luận trên blog cho các mục đích Seo?