8 cách để cải thiện chiến lược Seo Video

Thứ 2, ngày 08/09/2014, lúc 0:08 - Gửi bởi: admin - Lượt xem: 3607


(VOC.VN) - Video là tài sản rất lớn góp phần tạo nên sự thành công trong chiến dịch SEO. Để thành công bạn cần phải tạo ra video chất lượng cao cùng với âm thanh chất lượng và một kịch bản hấp dẫn, sau đó bạn có thể chia sẻ nó trên YouTube, Vimeo hoặc có thể nhúng trên trang web của bạn. Ngoài ra, bạn có thể làm rất nhiều việc để thúc đẩy chiến lược SEO video của bạn.

 

 

Lưu ý rằng bạn sử dụng YouTube như là một máy chủ chính để chạy video của bạn. Nó dễ dàng hơn và thuận tiện hơn so với việc sử dụng một máy chủ video khác. Thêm vào đó, YouTube là một mạng xã hội khổng lồ với sự tham gia của người dùng và lưu lượng truy cập là rất lớn và bạn có thể thúc đẩy nó theo cách của riêng mình.

 

1. Tạo một nguồn video trung tâm

 

Trang Youtube của bạn có thể là một trung tâm để khám phá nội dung của bạn nhưng nó không phải là không có giới hạn. Bạn có thể làm nhiều hơn với một trang web cùng với các tùy chọn trên trang web của bạn - bạn có thể tạo thương hiệu của trang đó.

 

Một trung tâm video tốt trên trang web của bạn nên có một hiển thị rõ ràng cho tiêu đề, mô tả, một tìm kiếm chỉ cho phép tìm kiếm các video và một danh sách các thẻ phổ biến để người dùng có thể nhấp chuột vào. Đối với một danh sách nhạc, bạn có thể tạo chúng trên Youtube và liên kết đến danh sách từ trang web của bạn.

 

2. Sử dụng Transcripts Video

 

Có hai cách bạn nên sử dụng một transcripts cho video:

 

Đầu tiên, bạn cần tải nó lên Youtube. Bạn không phải lo lắng bởi nó sẽ không gây ra hình phạt nội dung trùng lặp. Tất cả những gì nó làm là tạo tính sẵn có để người dùng có thể bật chú thích và tránh gây ra các vấn đề lộn xộn trên Youtube. Google thực sự thích index các chú thích nhưng nó chỉ thực sự được áp dụng để tìm kiếm cụm từ chính xác thông qua Youtube,

 

Thứ hai, bạn có thể nhúng video trên trang web của bạn, sau đó gửi một bản sao của transcript. Điều này sẽ cho phép các nội dung video được lập chỉ mục. Bạn có 2 lựa chọn để làm điều này: một là bạn có thể tạo ra transcript cho toàn bộ nội dung của trang hoặc bạn có thể tạo ra một bài viết xung quanh video và sử dụng một thẻ div ẩn để ẩn transcript trừ khi người dùng nhấp chuột để đọc nó thì nó mới được hiển thị.

 

3. Cân nhắc việc tự lưu trữ các video

 

 

Có một vài lý do tốt để sử dụng Youtube chứ không phải là các video được lưu trữ trên trang web của riêng bạn. Tùy chọn này là ngoại lệ và cung cấp cho bạn một cách để tích hợp Youtube trên trang web SEO video của bạn.

 

Đầu tiên, tạo ra nội dung dài, sâu sắc mang nhiều giá trị. Bạn hãy lưu trữ nó trên trang web của bạn và liên kết nó đến một trung tâm video của bạn. Sau đó, bạn gửi một transcript, tối ưu các tiêu đề và mọi thứ khác cho video SEO.

 

Thứ hai, bạn tạo ra một sitemap để cung cấp meta data và các mô tả cho tất cả các video trên trang web của bạn. Việc này sẽ giúp những đoạn video tìm được một chỗ đứng trong chỉ mục tìm kiếm.

 

Thứ ba, tạo ra một "trailer" hoặc lời mở đầu cho nội dung của bạn. Ngoài ra, nó cũng nên khuyến khích người dùng nhấp vào một liên kết hoặc liên kết mô tả chú thích để xem các đoạn video đầy đủ. Việc này sẽ kéo mọi người vào trang web của bạn và những video có thể giữ họ ở lại đó.

 

4. Sử dụng Transcripts đối với dẫn xuất nội dung

 

Transcripts là một nguồn tài nguyên lớn để tạo ra nhiều nội dung hơn nữa. Một transcript có thể tác động đến các nghiên cứu hoặc điều chỉnh một bài đăng trên blog. Một transcript có thể trở thành một trung tâm liên kết để hỗ trợ nội dung khác trên trang web của bạn. Thậm chí, bạn có thể sử dụng transcript để tạo ra một infographic mà các liên kết lần lượt quay trở lại video và trang web của bạn.

 

Về cơ bản, một transcript tốt là một lượng lớn các nội dung tốt mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các nội dung khác. Bạn cũng có thể cho phép người khác sử dụng snippets của nội dung. Sau đó bạn trích dẫn và tweet trên Twitter hoặc đăng tải trên các blog khác. Ảnh chụp màn hình hoặc các video nhúng sẽ trở thành các liên kết đến trang web hoặc profile YouTube của bạn. Tất cả những điều này sẽ giúp chuyển một video thành một mảng rộng lớn chứa các nội dung bổ sung.

 

5. Nội dung rò rỉ chậm

 

 

Cảm hứng của bạn có thể dễ dàng đột ngột bùng và khi đó bạn sẽ tạo ra hàng trăm giờ video chỉ trong một vài tuần. Bạn nên tránh gửi tất cả các nội dung này cùng một lúc. Bạn hãy đăng tải nó từ từ để người dùng có thể dễ dàng đón nhận nó.

 

Có lẽ điều quan trong hơn đó là SEO là một quá trình xây dựng chậm theo thời gian. Nếu bạn đã tạo ra một trang web và gửi 100 bài viết trong ngày đầu tiên thì nó sẽ tạo ra những hoài nghi. Nếu bạn đã tạo ra một kênh Youtube và tải lên 100 video vào ngày đầu tiên thì nó cũng tương tự như trường hợp bạn đăng tải 100 bài viết. Lời khuyên đó là bạn nên giữ lại những nội dung đó và đăng tải từ từ để có thể gặt hái được những lợi ích mà nó mang lại - đó là một chiến dịch SEO ổn định.

 

6. Đừng bỏ qua các phân tích

 

Youtube như là một phần của Google, nó cũng có một mảng rộng các tùy chọn phân tích khi bạn trở thành một nhà sản xuất nội dung. Thêm vào đó, bạn có thể cài đặt các phân tích riêng để mở rộng thông tin lưu trữ video.

 

Tìm hiểu cách đọc và giải thích các phân tích trên Youtube để bạn có thể hiểu chúng. Tìm hiểu cách đưa những mẩu thông tin vào sử dụng. Đó là tất cả các phân tích và nó có thể được lặp đi lặp lại và cải tiến liên tục.

 

7. Xem xét nội dung dài

 

Trừ khi bạn là ngôi sao Hollywood bởi sẽ không có ai rảnh rỗi để ngồi xem một đoạn video dài hơn một tiếng đồng hồ. Trên thực tế, hầu hết mọi người sẽ tinh chỉnh các video trước khi đăng tải nó trên trang web của bạn.

 

Nói chung, bạn chỉ nên tạo ra một đoạn video dài từ 3-5 phút. Nếu ngắn hơn bạn sẽ không đủ thời gian để truyền tải hết những thông tin có giá trị. Còn nếu dài hơn bạn sẽ khiến khán giả phải ngán ngẩm và mất tập trung. Nếu bạn có một video dài đến 30 phút, bạn hãy cắt nó thành nhiều phần và tạo ra các mở đầu cho những phần đó.

 

8. Chia sẻ video ở khắp mọi nơi

 

 

Bạn hãy chia sẻ video ở bất cứ nơi nào có thể. Dưới đây là một số ý tưởng bạn có thể làm:

 

- Nhúng vào trong một bài viết trên blog

- Nhúng trên Facebook hoặc đăng tải nó trên các trang mạng xã hội khác nhau

- Nhúng trong bản tin email của bạn

- Trên một cộng đồng hiện đại như Tumblr hoặc Reddit

- Trong thông cáo báo chí đến các blogger trong ngành công nghiệp

- Bất cứ nơi nào liên quan đến đối tượng của bạn.

 

Về cơ bản, bạn chỉ cần đăng tải video của bạn ở bất cứ nơi nào có thể miễn là nó có liên quan. Việc video được nhiều độc giả tiếp cận sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

 

Ghi nguồn www.voc.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Link: 8 cách để cải thiện chiến lược Seo Video.