10 lý do tại sao SEO mũ đen là gây hại

Thứ 2, ngày 25/08/2014, lúc 0:36 - Gửi bởi: admin - Lượt xem: 1927


(VOC.VN) - Có hai quan điểm đối lập của SEO mũ đen online. Đầu tiên đó là tránh nó bằng mọi giá, nó sẽ gây ra thiệt hại mà trang web không thể khắc phục được và ảnh hưởng đến sự uy tín của một webmaster. Thứ hai, nó hoàn toàn có thể chấp nhận được nhằm phá hoại Google. Trên thực tế, Google có sức mạnh và khả năng thiết lập ra các quy tắc của họ. Họ duy trì quyền lực của mình thông qua những quy tắc về chất lượng tìm kiếm. Nhiều kỹ thuật SEO mũ đen là hoàn toàn hợp lệ trong ngữ cảnh này nhưng nó lại không phù hợp trong ngữ cảnh khác. Kỹ thuật này thường là cách sử dụng các công cụ phù hợp hay không phù hợp. Tuy nhiên, việc sử dụng chúng không đúng cách có thể sẽ làm tổn hại đến trang web và doanh nghiệp của bạn.

 

 

1. Mua các liên kết từ những trang web spam

 

Một kỹ thuật mà SEO mũ đen có thể làm là mua các liên kết. Các liên kết đến từ những trang web chất lượng và có liên quan là vô cùng quan trọng, nó quyết định sự thành công của trang web của bạn. Các liên kết bạn nhận được khi mua chúng từ một trang web như Fiverr hoặc từ một công ty SEO mờ ám sẽ đến từ những trang web spam hoặc từ các trang web không liên quan. Một liên kết từ một cửa hàng quần áo sẽ không giúp ích gì cho công ty phần mềm của bạn.

 

2. Mua khách truy cập nhưng không tạo ra chuyển đổi

 

 

Lưu lượng truy cập là một thước đo có thể dễ dàng gian lận được bằng cách mua khách truy cập. Giống như với các liên kết, chúng ta cũng cần phải quan tâm đến vấn đề chất lượng. Trên thực tế, nếu họ là những con người thực sự họ sẽ được trả tiền để truy cập vào trang web của bạn. Tất cả những việc bạn cần làm là phóng đại các con số mà phần lớn là bỏ qua những phân tích quan trọng.

 

3. Che giấu URL để chuyển hướng người dùng

 

Việc che giấu URL là việc ẩn đi các liên kết đến và làm cho nó xuất hiện trông giống như một trang web khác. Người dùng có thể nhìn thấy liên kết và họ tin rằng họ đang truy cập vào một trang web uy tín, sau đó họ nhận ra rằng họ đang được chuyển hướng đến một trang web khác. Khi người dùng nhấp chuột vào một liên kết và nó sẽ đưa họ đến một trang web khác mà họ không có ý định ghé thăm, khi đó họ sẽ không còn tin tưởng vào các liên kết của bạn. Điều này làm cho chúng ít có khả năng được nhấp vào trong tương lai và họ có thể hoàn toàn dừng lại việc truy cập vào trang web của bạn.

 

4. Ẩn văn bản làm gián đoạn tiện ích tìm kiếm

 

Việc ẩn văn bản được sử dụng bằng 2 cách. Cách hợp pháp là ẩn văn bản cho đến khi một số điều kiện được đáp ứng chẳng hạn như click vào một ô mở rộng hoặc đăng nhập vào một tài khoản. Việc sử dụng mũ đen để ẩn đoạn văn bản làm cho trang web của bạn giống như nó có giá trị hơn nhiều so với giá trị thực sự của nó. Việc nhồi nhét từ khóa và đánh lạc hướng Googlebot chủ yếu là để nói dối người dùng về nội dung trang web của bạn. Google đang cố gắng để cung cấp những nguồn tài nguyên tốt nhất có thể để cố gắng loại bỏ chúng ra khỏi bảng xếp hạng.

 

5. Link Wheels phá hoại trang web có độ tin cậy

 

Chúng ta nghe nói rất nhiều về PageRank, link juice và những cái tên khác khi nói đến khái niệm tổng quát về sự tin cậy lẫn nhau giữa các trang web. Khái niệm này rất đơn giản, nếu bạn thấy một trang web có giá trị và bạn liên kết với nó. Một trang web với nhiều liên kết phải là rất có giá trị. Các trang web có nhiều liên kết có giá trị sẽ được ưu tiên hơn các trang web có ít liên kết. Tất nhiên, trong những năm qua Google liên tục cải tiến khái niệm này và đưa ra một triệu yếu tố khác để giúp ngăn ngừa sự lạm dụng. Link wheels (là một chiên dịch xây dựng link rất phổ biến trên toàn thế giới, được gọi là Liên kết bánh xe), link pyramids (một định nghĩa của chiến thuật xây dựng link theo mô hình kim tự tháp ) và các chương trình liên kết khác đã phá hoại toàn bộ khái niệm về độ tin cậy. Mục tiêu của chúng là làm cho trang web của bạn có một loạt các liên kết bằng cách tự mình tạo ra các liên kết.

 

6. Lạm dụng quá trình tự động hóa sẽ giết chết danh tiếng của bạn

 

Tự động hóa là một trong những khái niệm đơn giản nhất để đưa ra như một công cụ có thể được sử dụng cho cả hai loại SEO mũ trắng và mũ đen. Tất cả những gì bạn đang làm là tự động tạo ra các thẻ tiêu đề, tự động gán nhãn hình ảnh, tự động lên lịch đăng tải bài viết và các tác vụ khác - nó tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn. Đó là khi bạn bắt đầu sử dụng robots để scrape, spin và đăng tải nội dung hoặc tạo ra toàn bộ các trang web mà bạn mất niềm tin. Sự thất bại tồi tệ nhất của quá trình mũ đen là trong truyền thông xã hội. Trong truyền thông xã hội, nó là quan trọng để có một vai trò tích cực trong việc giải quyết các ý kiến nhưng nó lại có thể mất rất nhiều thời gian để quản lý. Thật dễ dàng khi bạn muốn tạo ra các ý kiến tự động nhưng hầu hết người dùng sẽ nhận thấy một sự kỳ lạ từ câu trả lời của bạn và họ sẽ nghĩ rằng đây không phải là ý kiến thực sự của một con người.

 

7. Quảng cáo quá nhiều làm giảm giá trị của các trang

 

Khi bạn có một trang web với nhiều quảng cáo, rõ ràng bạn đang nói với độc giả của bạn rằng "Tôi coi trọng tiền của bạn hơn là thời gian của bạn". Bạn muốn họ phải click vào và mua bất cứ thứ gì bạn bán và để làm điều đó, bạn đã đánh lạc hướng họ bằng các quảng cáo được dán ở khắp mọi nơi trong tầm nhìn của họ. Google sẽ hạ cấp các trang web quảng cáo quá mức cho phép và đó là một việc làm rất chính đáng.

 

8. Các hình phạt là rất khó để khắc phục

 

Google đã thực hiện những thay đổi lớn trong các thuật toán của họ, được hoàn thiện với những chi tiết, các kiểm tra mở rộng để chống lại kỹ thuật SEO mũ đen. Họ cần phải kiểm tra tất cả các phần khác của thuật toán để đảm bảo rằng không có gì khác bị ảnh hưởng xấu. Trong khi đó SEO mũ đen chỉ cần thích ứng với sự đổi mới. Google hành động bằng cách đưa ra những hình phạt nghiêm khắc đối với những người vi phạm, đặc biệt là những người lặp lại vi phạm đó. Khi họ bị phạt, rất khó để nâng thứ hạng và tồi tệ hơn nếu họ bị bắt một lần nữa, rất khó để khôi phục lại như lúc ban đầu. Đây là lý do tại sao SEO mũ đen di chuyển từ trang này sang trang khác sau một vài tháng hoặc một vài năm.

 

9. Kết quả là trong thời gian ngắn

 

 

Lợi ích phổ biến nhất mà kỹ thuật SEO mũ đen mang lại đó là họ đạt được mục đích khá nhanh - đó là điều không thể phủ nhận. Nhưng kết quả này chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn. Bạn có thể đạt được lưu lượng truy cập trong vài tuần hoặc vài tháng nhưng nếu bị Google phát hiện, bạn sẽ bị hất ngược trở lại. Bạn có thể thực hiện các kỹ thuật mới và nó sẽ được tăng trở lại. Kỹ thuật SEO mũ trắng mang lại hằng số lưu lượng truy cập chậm chứ không phải là những con số đột biến như kỹ thuật SEO mũ đen, nhưng lợi ích mà nó mang lại là rất lớn về lâu dài.

 

10. Vì vậy Google nói

 

Tất cả những điều này đều đi đến một kết luận rằng SEO mũ đen là xấu bởi Google nói như vậy, và Google có quyền sao lưu các quy tắc của nó. Xét cho cùng, không có một tổ chức nào quản lý SEO và cũng không có luật pháp nào để xử phạt một số chiến lược SEO mũ đen. SEO mũ đen chỉ là một định nghĩa được đưa ra bởi các công cụ tìm kiếm quyền lực và họ đưa ra những quy luật để trừng trị những SEO mũ đen nếu chúng vi phạm lợi ích tìm kiếm của người dùng . Nếu Google bị mất đi những thị phần để thực thi các chính sách của mình hoặc nếu mũ đen không làm việc thì không ai trong số này có vấn đề.

 

Ghi nguồn www.voc.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Link: 10 lý do tại sao SEO mũ đen là gây hại.