Google Penguin không phạt những website có link xấu

Thứ 5, ngày 29/09/2016, lúc 3:07 - Gửi bởi: admin - Lượt xem: 5035


(VOC.VN) - Trên SEL thì Barry Schwartz có bàn luận về vấn đề: "Google Penguin không phạt những website có link xấu" cho thuật toán Penguin 4.0 vừa update chạy Real-time và là thuật toán gốc của Google đã làm cho nhiều webmaster bán tín bán nghi về việc xây dựng liên kết trong thời gian tới.
 
 
Bài viết này định hướng lại cho anh em thế giới webmaster có hướng đi đúng đắn trong việc xây dựng link.
 
Về mặt kỹ thuật bạn không cần phải sử dụng các tập tin từ chối liên kết (disavow file) để khắc phục các vấn đề liên quan tới thuật toán Penguin vừa update và đây là lý do?
 
Google tung ra bản cập nhật Penguin 4.0 vào thứ Sáu, ngày 23-09-2016 với Real-time và Google đã viết trong thông báo của mình một cách chung chung là: "Từ bây giờ giảm giá trị spam". Và nhiều webmaster thấy rằng Google Penguin không còn phạt nữa - điều này có vẻ đúng!
 
Gary Illyes của Google cho biết thêm trên facebook của ông rằng thuật toán Penguin mới chỉ để: "Quản lý để giảm giá trị spam thay vì demoting". Nhưng ông cũng nói thêm rằng bạn có thể gửi các tập tin từ chối liên kết (disavow file) để từ chối liên kết kém chất lượng và phục hồi từ Penguin.
 
Một câu hỏi khác được đặt ra là nếu google chỉ giảm giá trị các spam và không đánh tụt hạng các site spam vậy tại sao sau đó lại sử dụng các tập tin từ chối liên kết?
 
Gary Illyes nói thêm rằng: "Bạn có thể sử dụng các tệp tin từ chối liên kết để thông báo cho Google nhanh hơn. Googe cần nhiều các thao tác thủ công hơn là để Google xử lý tự động và website gặp phải các hành động khắc nghiệt hơn".
 
Ông cũng nói thêm rằng: "Trong ngắn hạn có vẻ như thuật toán Google penguin không còn gây bất lợi cho các trang web mà được bỏ qua nhưng sẽ giảm các giá trị liên kết spam và thứ hạng cũng sẽ được điều chỉnh hợp lý hơn. Điều đó sẽ làm cho các webmaster hạnh phúc hơn và google cũng hài lòng vì điều đó".
 
Tham khảo thêm cuộc nói chuyện của Gary Illyes trên facebook như sau:
 
 
Tóm lại thì các bạn nên xây dựng liên kết chất lượng trong quá trình Seo của mình. Còn nếu website đã có những list liên kết spam kém chất lượng thì hãy sàng lọc và disavow gửi Google để trang web của bạn có được thứ hạng tốt hơn.
 
Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.